Profil

A rejoint le : 9 mai 2022

À propos

Hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm làm đẹp phù hợp với từng loại da


Để chọn được my pham chinh hang, phù hợp, trước hết bạn phải xác định được mình thuộc loại da nào, từ đó mới có thể lựa chọn được loại mỹ phẩm phù hợp. Hãy xem những bài viết dưới đây để biết thêm về cách chọn trang điểm phù hợp với làn da của bạn.


Hiểu rõ về ưu điểm, khuyết điểm của làn da của mình


Quyết định sử dụng dòng sản phẩm nào dựa trên từng loại da khác nhau và vấn đề da mà bạn đang muốn giải quyết. Để chọn được sản phẩm phù hợp đòi hỏi bạn phải có kiến thức về skincare.


Hầu hết phụ nữ Việt Nam đều có làn da hỗn hợp, chỉ một số sở hữu làn da dầu, một số ít sở hữu làn da lý tưởng ngay từ khi sinh ra. Trước khi tìm hiểu hướng dẫn chọn my pham theo loại da, chúng ta cần tìm hiểu cách xác định các loại da thông qua các loại da và đặc điểm.Đặc điểm của từng làn da


Da thường


Đây là làn da cân đối, lý tưởng mà nhiều người khao khát. Da mịn và lỗ chân lông thường nhỏ và không đều nhau nên rất dễ nhìn thấy. Da này thường không nhiều dầu, nhưng cũng không bị bong tróc. Loại da này thường có một số nếp nhăn, da đều màu và không có quá nhiều khuyết điểm.


Da khô


Da khô thường không nhờn hoặc chỉ có một lớp da mỏng dễ bị mất nước. Da khô có nhiều nếp nhăn hơn các loại da khác, có lỗ chân lông rất nhỏ, dễ gây kích ứng da khi trang điểm.Da dầu

Da nhờn là loại da nhờn và bóng do dầu thừa trên mặt. Đây là loại da mặt có lỗ chân lông to và nhiều tế bào chết nên thường xuyên phải đối mặt với mụn và vết thâm do mụn để lại. Những người có da nhờn lão hóa chậm hơn, giữ nước tốt hơn và ít nếp nhăn hơn. Nhưng vì lượng dầu thừa trên mặt nên lớp trang điểm dễ bị trôi.


Da hỗn hợp


Da hỗn hợp là loại da có từ hai loại da khác trở lên trên khuôn mặt. Da hỗn hợp được chia thành nhiều vùng khác nhau, vùng khô và vùng nhờn. Da thường nhờn ở vùng chữ T và khô ở má. Đây cũng là loại da phổ biến nhưng khó điều trị nhất.


Hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm chuẩn theo loại da


Đối với da thường, việc chọn phấn trang điểm rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với da nhạy cảm, da khô hay da dầu thì việc chọn phấn trang điểm khó hơn vì da dễ bị kích ứng. Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, hãy tìm những sản phẩm phù hợp để sử dụng cho mọi làn da và hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa chất bảo quản để tránh gây kích ứng da. Bạn có thể cân nhắc một dòng làm đẹp chuyên biệt để đạt được kết quả chăm sóc da tốt nhất.Cách mua mỹ phẩm thích hợp với từng làn da


Hương thơm của mỹ phẩm cũng là thành phần dễ gây kích ứng, châm chích cho da nhạy cảm. Cách tốt nhất là bạn nên chọn các loại mỹ phẩm dưỡng da hoặc trang điểm trung tính, không cồn, không chứa axit.


Đồng thời, khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên, hãy test thử trên một vùng da nhỏ trước khi bắt đầu sử dụng lớp trang điểm trên mặt. Tránh trường hợp một số sản phẩm phù hợp với loại da của bạn nhưng vẫn gây kích ứng.


Trên đây là một số cách chọn mua mỹ phẩm phù hợp với làn da khác nhau. Xem thêm liên kết https://www.techrum.vn/threads/dau-la-tieu-chi-giup-ban-lua-chon-my-pham-han-quoc-mang-lai-hieu-qua.515623/ để cập nhật thêm các sản phẩm được ưa chuộng hiện nay nhé!

katieryann

Plus d'actions